TRƯỜNG DOANH NHÂN MQA - KỶ LỤC
TRUNG TÂM HỢP TÁC QUỐC TẾ - ĐÀO TẠO NHÂN TÀI

Đăng nhập

Danh mục bài giảng

Bộ đếm

  • Phút online: 1.427
  • Tổng lượt truy cập: 7.349.023

Hỗ trợ trực tuyến


Thời gian hỗ trợ từ:
Trưa: 11h đến 14h
Enable GingerCannot connect to Ginger Check your internet connection
or reload the browserDisable in this text fieldEditEdit in GingerEdit in Ginger×
OCOP
20 NĂM KINH TẾ XANH VỚI TS MỘC QUẾ
smart city
NÔNG NGHIỆP SẠCH
HÀNH TRÌNH
du học Nhật bản

Báo Bình Dương - Hội Nông dân tỉnh: Mở lớp đào tạo ”Nông dân thành doanh nhân”

Đăng lúc: Thứ năm - 13/10/2016 11:41 - Người đăng bài viết: Quản trị cao cấp
5 nguồn lực: trí (ý tưởng kinh doanh), tâm (đồng lòng), tài (năng lực), vật (cơ sở vật chất), ngoại lực (quan hệ) và lý thuyết "tứ trụ" trong điều hành tác nghiệp
Nằm trong chuỗi hoạt động hỗ trợ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, làm giàu, góp phần xây dựng thành công nông thôn mới ở Bình Dương, ngày 20-9, Báo Bình Dương kết hợp Hội Nông dân tỉnh tổ chức Lớp đào tạo "Nông dân thành doanh nhân" cho 20 chủ trang trại trồng trọt, chăn nuôi và cán bộ hội của 4 huyện, thị, thành phố: Thủ Dầu Một, Thuận An, Bến Cát và Tân Uyên.

Thầy Mộc Quế cùng các học viên tại lớp học ngày 20-9.

Giảng viên là Tiến sĩ Mộc Quế, Viện trưởng Viện Khoa học và Quản trị Doanh nghiệp đã tập trung vào các kỹ năng cần thiết cho nông dân trong thời hội nhập và cạnh tranh là 5 nguồn lực: trí (ý tưởng kinh doanh), tâm (đồng lòng), tài (năng lực), vật (cơ sở vật chất), ngoại lực (quan hệ) và lý thuyết "tứ trụ" trong điều hành tác nghiệp: liên kế hóa, xã hội hóa, doanh nghiệp hóa và công nghiệp hóa. Đặc biệt, với phương pháp học tập trực quan sinh động tích cực, thầy Mộc Quế đã góp ý cho từng học viên về cách làm mới, cũng như mở rộng ngành nghề, đa dạng hóa sản phẩm, tối đa hóa lợi nhuận.

Sau lớp học, Tiến sĩ Mộc Quế còn tiếp tục tư vấn, hỗ trợ cho các hộ kinh doanh về công nghệ sinh học và đầu ra sản phẩm, tất cả là hoàn toàn miễn phí. Thầy Mộc Quế cho biết: "Tôi muốn hỗ trợ nông nghiệp Bình Dương phát triển ngang tầm công nghiệp như kỳ vọng của lãnh đạo tỉnh".

B.A

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc