TRƯỜNG DOANH NHÂN MQA - KỶ LỤC
TRUNG TÂM HỢP TÁC QUỐC TẾ - ĐÀO TẠO NHÂN TÀI

Đăng nhập

Danh mục bài giảng

Bộ đếm

  • Phút online: 1.422
  • Tổng lượt truy cập: 7.030.757

Hỗ trợ trực tuyến


Thời gian hỗ trợ từ:
Trưa: 11h đến 14h
Enable GingerCannot connect to Ginger Check your internet connection
or reload the browserDisable in this text fieldEditEdit in GingerEdit in Ginger×
OCOP
20 NĂM KINH TẾ XANH VỚI TS MỘC QUẾ
smart city
NÔNG NGHIỆP SẠCH
HÀNH TRÌNH
du học Nhật bản

Bài Cảm Nhận_Trần Hùng

Đăng lúc: Thứ tư - 28/11/2012 23:57
Trước đây, em thật sự chưa biết đến thuật ngữ “ngôn ngữ lập trình NLP”. Sau khi tham gia buổi học, em đã biết đến thuật ngữ này và cũng rất muốn tìm hiểu xem NLP có thể giúp ích được gì cho mình. Thật sự thì trước đây em cũng không quan tâm trong việc sử dụng ngôn từ hàng ngày và nhận thấy mình có quá nhiều những suy nghĩ tiêu cực về các vấn đề trong cuộc sống, học tập, công việc, thiếu tự tin vào bản thân.
Sau khi được tham gia buổi học “Phương pháp luận thành công - Kiến Văn Giác Tri Ngộ” (đặc biệt là thuật ngữ NLP), theo em hiểu thì những tư duy mình đã và đang có, ngôn ngữ mà mình sử dụng hàng ngày sẽ được lưu giữ một cách vô thức trong tiềm thức của chính mình. Chính điều này sẽ ảnh hưởng đến cách mà mỗi người nhìn nhận và giải quyết vấn đề sẽ khác nhau. Thật tồi tệ nếu như những tư duy, suy nghĩ, ngôn ngữ mình sử dụng mang ý nghĩa tiêu cực, điều này sẽ ảnh hưởng đến khả năng thực hiện công việc của chúng ta. Ví dụ: em thường tưởng tượng rằng mình sẽ “run” như thế nào khi thuyết trình trước đám đông, suy nghĩ rằng mình sẽ không thể thuyết trình tốt trước đám đông, mọi người sẽ cười mình vì tính nhút nhát, cách diễn đạt quá tệ,... Chính những tư duy này ngày qua ngày càng làm em lún sâu, càng không dám đứng trước đám đông để thuyết trình. Hay như những từ ngữ mà em thường dùng: mình sẽ không làm được, mình sẽ thất bại,… cứ tưởng rằng sẽ không ảnh hưởng đến mình nhưng thật tế nó vẫn tác động đến chính mình, làm giảm động lực khi thực thực công việc (có làm cũng sẽ thất bại).
 
Với những nhận định trên, em nghĩ rằng mình cần phải thay đổi. Cụ thể:
 
  • Tự tin vào chính mình.
  • Suy nghĩ tích cực về các vấn đề trong cuộc sống. Luôn nhìn mọi việc theo hướng tích cực, hướng tốt nhất có thể.
  • Sử dụng những từ ngữ khôn ngoan có tính chất khích lệ bản thân như: mình phải làm được, phải làm tốt… Điều này cũng giống như một lời hứa, lời khẳng định với chính bản thân mình và sẽ là động lực giúp em hoàn thành tốt công việc.
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc