TRƯỜNG DOANH NHÂN MQA - KỶ LỤC
TRUNG TÂM HỢP TÁC QUỐC TẾ - ĐÀO TẠO NHÂN TÀI

Đăng nhập

Danh mục bài giảng

Bộ đếm

  • Phút online: 1.426
  • Tổng lượt truy cập: 7.030.602

Hỗ trợ trực tuyến


Thời gian hỗ trợ từ:
Trưa: 11h đến 14h
Enable GingerCannot connect to Ginger Check your internet connection
or reload the browserDisable in this text fieldEditEdit in GingerEdit in Ginger×
OCOP
20 NĂM KINH TẾ XANH VỚI TS MỘC QUẾ
smart city
NÔNG NGHIỆP SẠCH
HÀNH TRÌNH
du học Nhật bản

Bài cảm nhận_HẠNH PHÚC TRONG TẦM TAY

Đăng lúc: Thứ tư - 28/11/2012 23:24
Cuộc sống hiện đại, con người phải luôn tất bật, vội vã chạy theo guồng quay của nó. Có những người đã trở thành một doanh nhân thành đạt, thậm chí đã có tất cả mọi thứ nhưng khi được hỏi, họ vẫn nói là họ vẫn chưa thấy được hạnh phúc. Vậy nơi đâu mới là hạnh phúc thật sự? Bản thân tôi cũng đang đi tìm câu trả lời cho câu hỏi đó.
May mắn thay, tôi tình cờ biết được lớp đào tạo chuyên viên tư vấn văn hóa gia đình doanh nhân với Thầy Mộc Quế là diễn giả tại Cung văn hóa lao động. Ban đầu khi đăng ký tôi chỉ nghĩ đơn thuần là để tìm hiểu thêm về ngành nghề tư vấn. Tuy nhiên, qua những bài giảng nội dung hết sức gần gũi, phong cách sinh động của thầy, tôi đã góp nhặt được những mảnh ghép trả lời cho câu hỏi của bản thân.
Tôi học được rằng: hạnh phúc là từ tâm mà ra. Nó được tóm gọn trong 2 chữ “Tâm tĩnh”. Tâm có nghĩa là tâm hồn, sâu thẳm bên trong. Tĩnh có nghĩa là không động, lặng yên, yên bình. Sống trong cuộc sống cần phải giữ cho tâm hồn yên bình, không bị đao động, cuốn theo sự xô bồ, vội vã. Có được tâm tĩnh, trong sáng thì bản thân sẽ luôn cảm thấy nhẹ nhàng, thanh thản. Khi tâm hồn thanh thản, mình sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn. Khi chính mình cảm thấy hạnh phúc thì ta sẽ giúp mọi người xung quanh trở nên hạnh phúc hơn.
Đặc biệt, tôi rất ấn tượng với câu nói tưởng chừng như đơn giản nhưng chưa đựng hàm ý sâu xa của thầy – “Biết thế bèn thôi”. Mỗi sự việc hiện tượng đều có mỗi đặc trưng riêng. Môi người có một quan niệm, hướng tiếp cận khác nhau khi đánh giá một sự vật hiện tượng. Do đó cần phải có sự tĩnh – lặng yên trong tâm hồn.
Bên cạnh đó, hạnh phúc cũng xuất phát từ thái độ của bản thân đối với cuộc sống. Đó chính là việc luôn giữ thái độ tự tại với cuộc sống. Mỗi người cần có những khoảng lặng riêng để suy ngẫm về bạn thân, từ đó hoàn thiện mình để trở thành người tốt đẹp hơn, hoàn thành sứ mệnh sống của mình góp phần giúp thế giới ngày càng tốt đẹp hơn.
Sau khóa học tôi như được tiếp thêm năng lượng mới. Suy nghĩ của tôi thay đổi, tích cực hơn, lớn hơn. Tôi hi vọng mình có thể trở một tư vấn viên có thể truyền cảm hứng để giúp người khác hạnh phúc.  Xin chân thảnh cảm ơn Cung văn hóa Lao Động, câu lạc bộ hành động vì hạnh phúc và đặc biệt là thầy Mộc Quế đã mang đến cho tôi và những bạn khác một chương trình bổ ích và đầy ý nghĩa. Mong sẽ có những chương trình tương tự để giúp mọi người nhận thức được bản thân và tìm thấy hạnh phúc thật sự.
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc