TRƯỜNG DOANH NHÂN MQA - KỶ LỤC
TRUNG TÂM HỢP TÁC QUỐC TẾ - ĐÀO TẠO NHÂN TÀI

Đăng nhập

Danh mục bài giảng

Bộ đếm

  • Phút online: 1.437
  • Tổng lượt truy cập: 7.349.449

Hỗ trợ trực tuyến


Thời gian hỗ trợ từ:
Trưa: 11h đến 14h
Enable GingerCannot connect to Ginger Check your internet connection
or reload the browserDisable in this text fieldEditEdit in GingerEdit in Ginger×
OCOP
20 NĂM KINH TẾ XANH VỚI TS MỘC QUẾ
smart city
NÔNG NGHIỆP SẠCH
HÀNH TRÌNH
du học Nhật bản

Kính gửi Thầy, Mừng sinh nhật thầy Mộc Quế

Đăng lúc: Thứ tư - 05/12/2012 19:44
Lời đầu tiên, con chân thành cảm ơn và sự kính trọng của con tới Thầy – Tiến sĩ Mộc Quế. Trong thời gian qua, dưới sự truyền dạy của Thầy, con được tiếp xúc một phương pháp luận: Kiến – Văn – Giác – Tri – Ngộ và phương châm học Làm người – Làm việc – Làm giàu, đã cho con thấy và hiểu được những giá trị cốt lõi trong cuộc sống, trong quá trình con thực hiện mục tiêu và ước mơ của bản thân mình.
Trước khi đến với những buổi học của Thầy, con chưa hình dung được bản thân mình đang cần những điều gì cho sự lựa chọn hướng đi sắp tới. Thật sự may mắn cho con, thông qua thầy Trần Đình Tuấn – Giám đốc Công ty Tư vấn và Đào tạo Cuộc sống đúng nghĩa, con được có thêm một người thầy. Thầy của Thầy, thật là trân trọng. Vì sao những điều này lại trân trọng đối với con?
Thứ nhất, là một học trò con luôn ghi nhớ câu tục ngữ: “Không thầy đố mày làm nên”. Được biết Thầy chính là giúp bản thân con có thêm một lượng kiến thức nữa trong cuộc sống, giúp con thấy rõ bản thân mình cần phải làm gì.
Thứ hai, với cái tuổi đã hơn nửa đời người, có thể con và những người khác sẽ nhìn thấy một ông cụ ngày qua ngày thư giãn với cây cảnh, chim chóc; hoặc có thể là một cụ ông sức khỏe không còn tốt nữa, không còn đủ sức để đi lại; hoặc có thể là những hình ảnh khác. Nhưng với Thầy, ngày qua ngày vẫn suy nghĩ và hoạt động giảng dạy với một cái tâm vững vàng.
Thứ ba, với hình ảnh giản dị và gần gũi, con cảm thấy mình như một người cháu trong gia đình, có một người ông đang dạy dỗ cái đúng – cái sai, cái lẻ phải mà ông đang dành cho cháu mình trên bước đường tương lai.
Thưa Thầy, với những điều suy nghĩ trên, con xin thay bài thu hoạch, “trước – trong – sau lớp học, bản thân đã học được những gì” bằng những dòng chia sẻ để gửi lời cảm ơn chân thành đến Thầy. Bởi lẽ, con nghĩ khi một người Thầy đã cảm được cái tâm của người học trò bằng những giá trị thật, đúng nghĩa thì đó là cốt lõi nhất. Nhờ sự cảm đó, học trò sẽ hiểu, cố gắng học tập những giá trị thật đó, và rồi sẽ hình thành thói quen tư duy mới và sẽ đạt được kết quả mới, thành công mới.
Nhân dịp sinh nhật của Thầy, ngày 06 tháng 12 năm 2012, con chúc Thầy sức khỏe, thịnh vượng và hạnh phúc. Chúc những bài học giá trị của Thầy ngày càng lan rộng và góp phần hình thành lối suy nghĩ mới, tích cực hơn và thành công hơn cho cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ.      
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc