TRƯỜNG DOANH NHÂN MQA - KỶ LỤC
TRUNG TÂM HỢP TÁC QUỐC TẾ - ĐÀO TẠO NHÂN TÀI

Đăng nhập

Danh mục bài giảng

Bộ đếm

  • Phút online: 1.435
  • Tổng lượt truy cập: 7.349.201

Hỗ trợ trực tuyến


Thời gian hỗ trợ từ:
Trưa: 11h đến 14h
Enable GingerCannot connect to Ginger Check your internet connection
or reload the browserDisable in this text fieldEditEdit in GingerEdit in Ginger×
OCOP
20 NĂM KINH TẾ XANH VỚI TS MỘC QUẾ
smart city
NÔNG NGHIỆP SẠCH
HÀNH TRÌNH
du học Nhật bản

Bài Thu Hoạch_TÂM AN

Đăng lúc: Thứ năm - 29/11/2012 08:43
Trước khi học khóa học này, tôi thầm nghĩ:“ Mục tiêu của báo cáo viên ( BCV) là bán được sản phẩm tư vấn, ký hợp đồng với khách hàng và thu tiền hoa hồng”
Ngày 24/3/2012 tôi vào lớp học của thầy Quế để hiểu thêm 1 nghề tư vấn viên. Trước khi học khóa học này, tôi thầm nghĩ:“ Mục tiêu của báo cáo viên        ( BCV) là bán được sản phẩm tư vấn, ký hợp đồng với khách hàng và thu tiền hoa hồng”. Nhưng, bây giờ có lẽ tôi đã nhầm nghề BCV này rồi, đơn giản bởi vì tôi chưa hiểu bản chất cốt lõi của nó. BCV là nghề làm việc với con người mà cụ thể là tâm lý khách hàng, mà đã là tâm lí thì vạn biến. Nếu lấy lý trí của mình là bất biến để ứng vạn biến của tâm lý có chăng là 1 cách làm hay? Quả thật, sau khi học khóa học của thầy tôi hiểu thêm nhiều điều về con người và cái tâm của nghề BCV.Từ một kẻ nhìn nông cạn, không có phương pháp khoa học về cách xử lí nghiệp vụ tôi trở thành người sâu sắc hơn có cách nhìn thấu đáo về vấn đề và hơn hết là thấu  hiểu thêm cái tâm của mình để từ đó có thể cảm tâm của khách hàng. BCV đã giúp tôi phần nào hiểu đươc điều này.
Qua quá trình theo thầy học tôi đã có những điều tưởng chừng như đơn giản mà thâm thúy vô cùng như : Bóng tối dù mạnh đến đâu cũng không che nổi ánh sang của 1 ngọn nến”. Hôm nay,ánh sáng tri thức của thầy đã mở ra con đường mới cho tôi:
Một là, Tâm tìm tốt đẹp cho mọi người để diệt sáu bản ngã, ngã là cái tôi của mình. Khi ta tiếp xúc với vui buồn hờn giận của cuộc đời hãy giữ tâm mình tĩnh lặng, an bình, trong vắt, chân như, chân thật để làm tâm được thông tuệ mà tìm ra giải pháp cho vấn đề. Trái lại, nếu ta để cảm xúc ngoại vi từ bên ngoài tác động thì đã vô tình để tâm động, không dừng thì rất khó để giải quyết sự việc. Ví dụ như khi ta gặp khách hàng mà khách hàng đang giận dữ thì tâm của ta phải coi đó như hoa trong gương trăng dưới nước có như không thì lúc đó tâm ta không động mà đưa ra những giải pháp sáng xuât.
Hai là, Tâm an là sự bình an của tâm hồn nơi sâu thẳm của con tim  nơi lắng đọng bỏ qua những bon chen đua đòi của đời thường. Ngày qua ngày chúng ta bị cuốn vào vòng lẩn quẩn cùa cuộc đời: làm việc kiếm tiền rồi chi tiền giữ tiền để dành cho con cháu, lo nghĩ ngày đêm vất vả mưu sinh nuôi con cái ăn học. Như vậy chúng ta sẽ không bao giờ có sư bình an trong tâm hồn, Ví dụ như Khi ăn cơm, chạy xe, trước khi ngủ đều lo lắng cho công việc hợp đồng  dẫn đến tâm bất an.
Ba là, biết thế bèn thôi để điều khiển cảm xúc trí tuệ. Biết như thế nào, được bao nhiêu, biết nhiều hay ít, nông hay sâu. Thế nào, dựa vào thế lực nào, thế nào phù hợp. Bèn có 3 hướng sẽ làm, dự định làm nhưng ko làm, hoặc sẽ làm. Thôi chọn giải pháp tốt nhất.Dùng biết thế bèn thôi hóa giải những cảm xúc vui ghét hờn giận để đưa giải pháp tốt nhất.
Bốn là nhóm công cụ giải quyết vấn đề 5W+h . Who làm việc với ai ai làm việc. what làm gì, cái gì. When khi nào thời cơ nào thích hợp mất bao lâu. Why vì sao phải làm,tại sao như vậy. Where ở đâu di đâu về đâu. Tư vấn dựa vào đều nghiên thống kê, dự báo, giải pháp, phát triển. Sử dụng tổng lực hay nhóm công cụ này biết đổi linh hoạt dựa vào tùy tình huống mà đưa giải pháp
Năm là, hiểu chiết tự của từ ngữ làm mình tư vấn có chiều xâu, Rạn nứt có những vết nức nhỏ li tic hay dọc theo tình càm, yêu thương. Tan vỡ sư biết mất không thẻ nào lành lai. Chủ động làm chủ bản thân, hình tượng công việc hành động kết nối chủ trương hành động
Sáu là, người có trách nhiệm để thay đổi cty thêm uy tính , hiệu quả công việc. Trách nhiệm thể hiện ở chỗ trước khi chuẩn bị, trong khi làm xác định mục tiêu, sau khi làm dọn dẹp sạch sẽ, phát triển tốt hơn.
Tôi dựa vào kiến thức thầy truyền dạy tôi hoàn toàn tin tưởng sẽ xây dưng được văn hóa doanh nghiệp- tài sản vô hình của cty. Tôi có 1 ước mơ sẽ mở 1 doanh nghiệp năm 2015. Tôi đề nghị rằng Cung văn hóa lao động sẽ mở thêm nhiều chương trình đạo tạo để cá nhân hoàn thiện bản thân , xã hội ngày càng tiến bộ. 
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc