TRƯỜNG DOANH NHÂN MQA - KỶ LỤC
TRUNG TÂM HỢP TÁC QUỐC TẾ - ĐÀO TẠO NHÂN TÀI

Đăng nhập

Danh mục bài giảng

Bộ đếm

  • Phút online: 1.430
  • Tổng lượt truy cập: 5.453.841

Hỗ trợ trực tuyến


Thời gian hỗ trợ từ:
Trưa: 11h đến 14h
Enable GingerCannot connect to Ginger Check your internet connection
or reload the browserDisable in this text fieldEditEdit in GingerEdit in Ginger×
OCOP
20 NĂM KINH TẾ XANH VỚI TS MỘC QUẾ
smart city
NÔNG NGHIỆP SẠCH
HÀNH TRÌNH
du học Nhật bản

Họat động tiếp khách ở doanh nghiệp

Đăng lúc: Chủ nhật - 02/12/2012 13:06
Bất cứ người nào khi đến cơ quan hay văn phòng công ty đều có một công việc hay nhiệm vụ nhất định. Dù họ muốn gặp ai, trao đổi việc gì, ít nhiều đều liên quan trực tiếp đến công ty của bạn. Với tư cách là người đón tiếp họ, dù ở cấp độ nào đi chăng nữa, bạn cần cố gắng làm đẹp lòng họ trong khả năng có thể. Vậy khách đến công ty của bạn họ cần:
-         Muốn được chào đón niềm nở, lịch sự.
-         Muốn được tôn trọng.
-         Muốn được hiểu, thông cảm và chia sẽ.
-         Muốn được giúp đỡ và quan tâm.
Và cuối cùng muốn được đối xử như với một tính cách cụ thể chứ không phải với tư cách của người thừa hành công vụ hay đại diện của tổ chức.Trong một xã hội bận rộn và có sự tăng lên của những cơ hội giao tiếp gián tiếp như hiện nay, thì bạn cần nên nhớ rằng rất nhiều trường hợp bạn không có nhiều dịp gặp lại người khách đó nữa, cho nên những ấn tượng của khách về bạn qua sự đón tiếp của bạn sẽ định hình rất lâu, không những thế, mà người ta có khuynh hướng liên tưởng ấn tượng đó với văn hóa tổ chức-nơi bạn đang làm việc.
Trong tiếp khách, điều cần nhất là văn hóa ứng xử chứ không hẳn là bạn đã thỏa mãn được công việc và nhiệm vụ của họ đến đâu. Bởi vì nếu không có được tinh thần văn hóa đó thì cũng giống như bạn đã vứt một ít tiền bố thí mà không cần quan tâm đến đồng tiền đó nữa.
Trong kinh doanh, tại sao lại dễ dàng không quan tâm đến cái mà mình đã bỏ ra, đã đầu tư, cho dù là dưới dạng nào và bao nhiêu? Vậy bạn đã phấn đấu về cái gì, và thăng tiến nhờ cái gì? Một trong những kỹ năng cần phải có của nhân viên, dù ở bất cứ cương vị, cấp quản lý nào, đó là kỹ năng giao tế.
Tiếp khách là một trong những hoạt động giao tế, cần như thế nào để làm thỏa mãn những điều trên của họ, về lâu dài hay gián tiếp sẽ đem lại cho doanh nghiệp của bạn những cái lợi không nhỏ.
Phải quan tâm ngay từ khâu đón khách đến. Có nhiều cách tiếp khách khác nhau, tùy theo loại đơn vị, quy mô to nhỏ vị trí cấp quản lý và thói quen của đơn vị. ở nhiều cơ quan, đơn vị, vai trò của việc tiếp khách thường là thư ký giám đốc, có sự hỗ trợ của nhân viên lễ tân.
Khách đến thường có danh thiếp hoặc giấy giới thiệu. Nhân viên lễ tân đón lấy, cám ơn, ghi vào sổ khách đến và hỏi khách muốn gặp ai. Nếu khách không có danh thiếp, nhân viên lễ tân cần tìm cách hỏi nhẹ nhàng các chi tiết cần thiết và mời khách ngồi chờ. Trên bàn nhỏ có đặt một lọ hoa và mấy tờ báo. Đương nhiên phải là báo mới và mời khách đọc trong một lúc chờ đợi.
Điều quan trọng là khung cảnh đó phải rất sạch sẽ, thoáng mát, toát lên sự trang trọng ân cần đối với khách đến.
Thường ngày thì thư ký giám đốc cung cấp một bản sao lịch tiếp khách cho nhân viên chủ động, nhất là khi có khách loại quan trọng thì nhân viên lễ tân cần biết trước để chuẩn bị. Khi có tín hiệu của thư ký giám đốc thì nhân viên lễ tân hướng dẫn khách vào phòng khách của giám đốc. Hoặc chính thư ký ra tiền sãnh mời khách vào. Nếu là khách lần đầu đến, thư ký cần trang trọng giới thiệu chủ với khách, khách với chủ để vào việc được ngay.
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc