TRƯỜNG DOANH NHÂN MQA - KỶ LỤC
TRUNG TÂM HỢP TÁC QUỐC TẾ - ĐÀO TẠO NHÂN TÀI

Đăng nhập

Danh mục bài giảng

Bộ đếm

  • Phút online: 1.423
  • Tổng lượt truy cập: 6.060.251

Hỗ trợ trực tuyến


Thời gian hỗ trợ từ:
Trưa: 11h đến 14h
Enable GingerCannot connect to Ginger Check your internet connection
or reload the browserDisable in this text fieldEditEdit in GingerEdit in Ginger×
OCOP
20 NĂM KINH TẾ XANH VỚI TS MỘC QUẾ
smart city
NÔNG NGHIỆP SẠCH
HÀNH TRÌNH
du học Nhật bản

Những lưu ý khi sử dụng phần mềm.

Đăng lúc: Chủ nhật - 02/12/2012 13:00 - Người đăng bài viết: Cô Châu
Các bạn khi sử dụng phần mềm kê khai 3.0 (Mẫu biểu theo Thông tư 28 mới hướng dẫn Luật Quản lý thuế, thay thế Thông tư số 60/2007/TT-BTC) lưu ý: - Trước khi cài đặt phiên bản 3.0 cần back up tất cả dữ liệu của phiên bản 2.5.x sang một máy tính khác vì khi cài đặt version 3.0 dữ liệu sẽ đè lên dữ liệu của phiên bản cũ. Do mẫu biểu của 3.0 khác so với 2.5.x nên sẽ có tình trạng dữ liệu bị sai lệch rất nhiều. Ví dụ: trên Tờ khai thuế 01/GTGTdữ liệu về số thuế còn được khấu trừ từ kỳ trước chuyển sang Mẫu cũ là chỉ tiêu 11, Mẫu mới là chỉ tiêu số 21. Một vài đơn vị phản ánh lại khi down bản 3.0 trên mạng về (trên trang web kê khai qua mạng chưa công bố phiên bản 3.0) cài vào đã bị sai lệch dữ liệu. Hiện tại cũng chưa biết cách khắc phục như thế nào.
1. Khi kê khai thuế đầu vào các bạn cần xem lại
- Điều kiện khấu trừ thuế
- Xác định số thuế đầu vào được khấu trừ
(2 nội dung này nằm trong thông tư 129)
- Các bạn xem thêm Điều 10 – Thông tư 28
Để thực hiện kê khai cho đúng vào PL 01-2/GTGT
2. Một số trường hợp lưu ý khi kê khai như sau”
- Đối với VAT đầu vào hạch toán riêng được cho hàng chịu thuế và không chịu thuế thì kê khai vào 2 phần (Nghĩa là 1 hoá đơn nhưng lại tách ra kê khai làm 2 phần riêng biệt – đây là điểm mới trong phần mềm 3.0, các phiên bản trước đây 1 hoá đơn kê khai trên 1 dòng)
- Tương tự đối với ot o < 9 chỗ (không kinh doanh vận tải, du lịch…) thì phần vượt trên 1.6 tỷ không được khấu trừ thuế các bạn kê khai tương tự
- Đối với hoạt động xây lắp vãng lai ngoại tỉnh thì kê khai vào mẫu 05/GTGT (mẫu này không có trong phần mềm), khi nộp số tiền thuế của hoạt động này các bạn kê khai thêm vào PL 01-5/GTGT (phụ lục này nằm trong 01/GTGT) (Các bạn xem thêm thông tư 28 – Điều 10)
- Đối với phân xưởng sản xuất các bạn thực hiện kê khai vào 01-6/GTGT, đồng thời xác định số thuế phải nộp theo 3 trường hợp (Các bạn xem thêm thông tư 28 – Điều 10)
- Đối với vấn đề khê khai bổ sung phần mềm 3.0 hỗ trợ khai bổ sung dễ làm hơn 2.5.x nhưng các bạn phải làm rất cẩn thận bởi lẽ máy sẽ tự động lưu lại số lần kê khai bổ sung. Máy sẽ tự động làm 01/KHBS. Công việc còn lại của các bạn là điều chỉnh tăng số thuế đầu vào hoặc đầu ra của kỳ tính thuế tiếp theo là OK.
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc