TRƯỜNG DOANH NHÂN MQA - KỶ LỤC
TRUNG TÂM HỢP TÁC QUỐC TẾ - ĐÀO TẠO NHÂN TÀI

Đăng nhập

Danh mục bài giảng

Bộ đếm

  • Phút online: 1.430
  • Tổng lượt truy cập: 7.349.142

Hỗ trợ trực tuyến


Thời gian hỗ trợ từ:
Trưa: 11h đến 14h
Enable GingerCannot connect to Ginger Check your internet connection
or reload the browserDisable in this text fieldEditEdit in GingerEdit in Ginger×
OCOP
20 NĂM KINH TẾ XANH VỚI TS MỘC QUẾ
smart city
NÔNG NGHIỆP SẠCH
HÀNH TRÌNH
du học Nhật bản

Trồng thử nghiệm giống lúa Nhật tại Đồng Tháp

Đăng lúc: Thứ tư - 23/01/2013 11:36
Bạc Liêu hỗ trợ giống lúa chịu mặn cho nông dân UBND tỉnh Đồng Tháp vừa làm việc với Công ty cổ phần Vĩnh Hoàn, Công ty Kanematsu (Nhật Bản) và các chuyên gia Nhật Bản về việc trồng thử nghiệm giống lúa Hikarisinseki trên địa bàn tỉnh.
Theo đề án, thông qua Công ty Vĩnh Hoàn, Công ty Kanematsu sẽ trồng thử nghiệm giống lúa mới Hikarisinseki tại Đồng Tháp. Đây là giống lúa cho gạo ngon, được ưa chuộng tại Nhật Bản. Sau khi trồng thử nghiệm tại An Giang, Hưng Yên, Thái Bình giống lúa này đều cho năng suất trên 8 tấn/ha. 

Vụ lúa trên đất nuôi tôm năm nay, tỉnh Bạc Liêu sẽ xuống giống gần 30.000 ha. Vụ lúa này cho sản lượng bình quân hàng năm khoảng 150.000 - 180.000 tấn lúa đặc sản, nên có tầm quan trọng không kém so với các vụ lúa khác.
Tuy nhiên, năm nay, nông dân đang phải đối mặt với sự bất lợi của thời tiết và những khó khăn trong việc tìm giống lúa chịu mặn để gieo cấy. Sở NN-PTNT tỉnh Bạc Liêu quyết định hỗ trợ nông dân 12 tấn lúa giống chịu mặn để sản xuất thử thông qua tài trợ của dự án GIZ. Đó là 2 giống ngắn ngày OM6677 và OM 5629; thời gian gieo cấy đến thu hoạch khoảng 100 ngày. Số lúa này được xuống giống trong tháng 9-2012 và sẽ nhân ra được 100ha.
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc