TRƯỜNG DOANH NHÂN MQA - KỶ LỤC
TRUNG TÂM HỢP TÁC QUỐC TẾ - ĐÀO TẠO NHÂN TÀI

Đăng nhập

Danh mục bài giảng

Bộ đếm

  • Phút online: 1.430
  • Tổng lượt truy cập: 7.349.055

Hỗ trợ trực tuyến


Thời gian hỗ trợ từ:
Trưa: 11h đến 14h
Enable GingerCannot connect to Ginger Check your internet connection
or reload the browserDisable in this text fieldEditEdit in GingerEdit in Ginger×
OCOP
20 NĂM KINH TẾ XANH VỚI TS MỘC QUẾ
smart city
NÔNG NGHIỆP SẠCH
HÀNH TRÌNH
du học Nhật bản

Bài Thu Hoạch_Phạm Thị Bích Trâm

Đăng lúc: Thứ năm - 29/11/2012 08:06
Niềm tin là thứ mà chúng ta không thể sờ được, không nắm được, không cầm hay bóp được, nhưng nó lại mang một sức mạnh hết sức ghê gớm. Niềm tin hiện diện ở khắp mọi nơi, khắp mọi ngóc ngách trong cuộc sống thường nhật đến nỗi dường như chúng ta không nhận ra nó. Cái cốt lõi trong hầu hết mối quan hệ giữa con người với con người tựu chung lại cũng là niềm tin. Bạn không tin ư? Chúng ta sẽ cùng nghiệm thử nhé!
NIỀM TIN

Niềm tin là thứ mà chúng ta không thể sờ được, không nắm được, không cầm hay bóp được, nhưng nó lại mang một sức mạnh hết sức ghê gớm. Niềm tin hiện diện ở khắp mọi nơi, khắp mọi ngóc ngách trong cuộc sống thường nhật đến nỗi dường như chúng ta không nhận ra nó. Cái cốt lõi trong hầu hết mối quan hệ giữa con người với con người tựu chung lại cũng là niềm tin. Bạn không tin ư? Chúng ta sẽ cùng nghiệm thử nhé!
Trong chuyện tình cảm, một người phụ nữ quyết định trao gửi cả cuộc đời mình cho một người đàn ông cũng chỉ vì họ tin rằng người đó sẽ đem lại hạnh phúc cho cuộc đời mình. Hôn nhân tan vỡ chỉ bởi niềm tin đã rạn nứt, có thể từ một hoặc hai phía. Hai người không còn đủ tự tin sẽ đem lại hạnh phúc cho nhau, không đủ can đảm để tiếp tục níu kéo.
Các loại hình tín ngưỡng tôn giáo trên thế giới dù có khác nhau đến mấy cũng đều có một điểm chung là cho con người ta một chỗ dựa tinh thần, một đức tin vào những điều thiêng liêng và tốt đẹp.
Quan hệ làm ăn buôn bán rút cục cũng chỉ trao đổi lòng tin. Khách hàng sẽ mua sản phẩm và dịch vụ khi họ tin rằng đó đúng là thứ họ đang cần, và nó thực sự hữu ích cho họ. Hai bên đối tác tiến hành ký kết hợp đồng kinh doanh với nhau bởi họ tin tưởng phía còn lại, rằng cả hai bên sẽ đều đạt được lợi ích mong đợi. Do đó, chữ “tín” trong kinh doanh luôn được đặt lên hàng đầu.
Ở đây tôi muốn nói đến một niềm tin đặc biệt, niềm tin vào chính bản thân mình. Niềm tin có thể cho chúng ta một động lực mạnh mẽ, một đòn bẩy phi thường. Đôi lúc, niềm tin sẽ tiếp thêm cho bạn nguồn sức mạnh vượt cả sự mong đợi. Niềm tin càng mãnh liệt, năng lượng mà nó mang đến cho bạn càng lớn. Trong cuộc sống, hẳn nhiên không thể tránh khỏi có những lúc bạn vấp ngã, mọi thứ đen đủi dường như đổ ập xuống đầu bạn, cuộc đời cay nghiệt đã tước đoạt của bạn tất cả mọi thứ. Có thể lúc đó bạn đã mất hết niềm tin vào mọi thứ, nhưng tuyệt nhiên không được đánh mất niềm tin vào chính mình. Chỉ cần tin rằng mình vẫn thật may mắn khi còn sống, chỉ cần còn sống chắc chắn vẫn còn cơ hội. Mọi thành công vững bền đều phải khởi nguồn từ thất bại, chỉ trong lửa đỏ sắt mới được tôi luyện thành thép.

Như Steve Jobs – vị CEO đại tài của Apple, được mệnh danh là phù thủy nức tiếng của làng công nghệ đã từng nói: “Bạn không thể kết nối các điểm trong đời bạn khi nhìn về phía trước; bạn chỉ có thể kết nối chúng khi nhìn lại phía sau. Vì vậy bạn phải tin tưởng rằng các điểm đó rồi sẽ kết nối trong tương lai. Bạn phải tin vào cái gì đó - lòng can đảm, vận mệnh, cuộc đời, nghiệp chướng, bất cứ điều gì. Cách tiếp cận này chưa bao giờ khiến tôi thất vọng, nó đã tạo nên tất cả sự khác biệt trong cuộc đời tôi” Phải, chính niềm tin đã làm nên sự khác biệt, đã tạo nên một con người khiến cả thế giới phải nghiêng mình kính nể như vậy.

Thêm một điều cần khẳng định là chắc chắn thế giới sẽ không thể có Robert Kiyosaki, Blair Singer, Donald Trump, Bill Gates,…hay những vị vĩ nhân khác, Việt Nam sẽ không có độc lập, không có Chủ tịch Hồ Chí Minh nếu bản thân họ không có niềm tin vào chính mình.

 

Dĩ nhiên, không phải chỉ cần có niềm tin thì bất cứ chuyện gì cũng thành công, nhưng chí ít với niềm tin, bạn dám làm, dám đương đầu với thách thức, thì cuối cùng dù kết quả có như thế nào, bạn cũng không phải hối hận, để đến khi nhắm mắt xuôi tay bạn cũng không phải day dứt, tiếc nuối về những điều bạn chưa làm hơn những thứ bạn đã làm. Ít nhất bạn cũng đã có can đảm sống đúng với ước mơ, với những đam mê thật sự. Và chắc chắn những điều bạn học được không làm bạn thất vọng.

Hiện nay, có rất nhiều khóa học kỹ năng xây dựng và trau dồi niềm tin vào bản thân, cả trong và ngoài nước. Chứng tỏ ngày nay người ta đã nhận thấy rõ vị trí và vai trò hết sức quan trọng của “tin vào chính mình”, trái ngược hẳn với thực tế có rất nhiều thế hệ còn thiếu nó. Những con người thành công nhờ niềm tin vào chính mình giờ đây góp phần lan truyền và đánh thức niềm tin cho những người khác. Hành động đó thực sự chứa đựng nhiều ý nghĩa nhân văn. Một ngọn đèn le lói không cháy mãi một mình, đi châm lửa cho những ngọn đèn khác để tất cả cùng rực sáng, xua tan tối tăm của một đêm đông lạnh lẽo.

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc