TRƯỜNG DOANH NHÂN MQA - KỶ LỤC
TRUNG TÂM HỢP TÁC QUỐC TẾ - ĐÀO TẠO NHÂN TÀI

Đăng nhập

Danh mục bài giảng

Bộ đếm

  • Phút online: 1.423
  • Tổng lượt truy cập: 5.896.274

Hỗ trợ trực tuyến


Thời gian hỗ trợ từ:
Trưa: 11h đến 14h
Enable GingerCannot connect to Ginger Check your internet connection
or reload the browserDisable in this text fieldEditEdit in GingerEdit in Ginger×
OCOP
20 NĂM KINH TẾ XANH VỚI TS MỘC QUẾ
smart city
NÔNG NGHIỆP SẠCH
HÀNH TRÌNH
du học Nhật bản

Bài Thu Hoạch_học trò Thầy

Đăng lúc: Thứ tư - 28/11/2012 20:03
Tính con rất nhút nhát rất ngại giao tiếp với mọi người vì: - Con nói chuyện rất dở: nói nhỏ, nói ít và rất hay bị đứt hơi khi nói chuyện nhiều - Con không biết cách giao tiếp nên hầu như con gặp ai cũng chỉ cười xã giao rồi thôi chẳng biết phải hỏi thăm hay bắt chuyện như thế nào, nên thường con chỉ im lặng trong tất cả các cuộc nói chuyện của bạn bè, người thân
Tính con rất nhút nhát rất ngại giao tiếp với mọi người vì:
- Con nói chuyện rất dở: nói nhỏ, nói ít và rất hay bị đứt hơi khi nói chuyện nhiều
- Con không biết cách giao tiếp nên hầu như con gặp ai cũng chỉ cười xã giao rồi thôi chẳng biết phải hỏi thăm hay bắt chuyện như thế nào, nên thường con chỉ im lặng trong tất cả các cuộc nói chuyện của bạn bè, người thân. 
- Con không có nhiều kiến thức về xã hội vì từ nhỏ sống ở vùng nông thôn ít tiếp xúc với báo chí nên con chỉ chuyên tâm học kiến thức ở trường và nghĩ như thế là đủ rồi nên không nghĩ đến việc mình phải bổ sung thêm kiến thức xã hội để dễ hòa nhập với cuộc sống. 
- Vì như thế nên khi làm việc gì con đều suy nghĩ việc đó phải phù hợp với tính cách của mình tránh những việc liên quan đến giao tiếp nên con đã chọn công việc làm việc ở văn phòng, ít giao tiếp hơn và con cố gắng làm hết sức mình để hòan thành việc mình được giao vì đó là công việc mình chọn và là trách nhiệm của mình. Và con nghĩ đó là việc mình chọn đi đến hết cuộc đời này, nếu không còn làm việc được nữa con sẽ chỉ ở nhà và chăm sóc chồng con và trồng cây.
- Nhưng vài năm gần đây chồng con làm ăn thất bại mất trắng tất cả, giờ anh ấy chỉ ở nhà và suy nghĩ hầu như không có lối thoát. Chính vì thấy anh như vậy đã làm con thay đổi cách suy nghĩ của mình, con định làm một việc gì đó khác với việc hàng ngày của con hiện tại, nhưng để bắt đầu từ đâu và làm như thế nào thì con hòan tòan không biết gì hết. Vì giờ làm việc gì cũng cần có vốn, nếu không cũng phải có mối quan hệ và các kỹ năng về giao tiếp....con hòan tòan không có những thứ này.
- Giờ con đã nghĩ ra mình phải học, học và học các kỹ năng về giao tiếp, học thêm kiến thức mới, học cách trình bày, học cách nói, học cách nghĩ...vậy mới mong thay đổi cuộc sống hiện tại của con. Vì con muốn thuyết phục chồng con thay đổi cách suy nghĩ đề thay đổi cuộc sống hiện tại anh rất đang bế tắc nhưng điều này đối với con giờ vẫn là bài tóan rất khó thầy ạ.
 
Con mong muốn từ ngững kinh nghiệm của thầy mình sẽ ngộ ra vấn đề mà con đang gặp phải. Và mong muốn kiếm tìm hạnh phúc từ hòan cảnh của mình.
 
Con cám ơn thầy
 
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc