TRƯỜNG DOANH NHÂN MQA - KỶ LỤC
TRUNG TÂM HỢP TÁC QUỐC TẾ - ĐÀO TẠO NHÂN TÀI

Đăng nhập

Danh mục bài giảng

Bộ đếm

  • Phút online: 1.431
  • Tổng lượt truy cập: 7.349.191

Hỗ trợ trực tuyến


Thời gian hỗ trợ từ:
Trưa: 11h đến 14h
Enable GingerCannot connect to Ginger Check your internet connection
or reload the browserDisable in this text fieldEditEdit in GingerEdit in Ginger×
OCOP
20 NĂM KINH TẾ XANH VỚI TS MỘC QUẾ
smart city
NÔNG NGHIỆP SẠCH
HÀNH TRÌNH
du học Nhật bản

Bài Cảm Nhận_gủi Thầy

Đăng lúc: Thứ năm - 29/11/2012 11:37
Thực sự em khá bất ngờ vì sự thay đổi quá lớn sau ngày học thứ hai. Em thấy có nhiều bài học mà em cần nhớ, thực hành và chia sẻ khi có cơ duyên.
               Bài học thứ nhất, học cách tạo nguồn cảm hứng cho người khác. Thầy khuyên rằng nên đặt câu hỏi sao cho người ta chia sẻ được nhiều nhất chứ không phải làm người ta đau đầu, căng như dây đàn, làm vậy là tự tạo nghiệp cho mình, tự làm mất cơ hội được chia sẻ nhiều hơn có thể. Em càng nghĩ càng thấy sâu sắc. Sống để tạo thử thách cho những người xung quanh không khó, sống để người ta không ưa mình không khó, nhưng sống để tạo cảm hứng cho mọi người và làm cho mọi người yêu quý, chia sẻ nhiều thứ hơn với mình thì thực sự khó và rất đáng để làm.

              Bài học thứ hai, hoặc nói cách khác là đáp án cho câu hỏi “Tại sao chuyện đó lại đến với tôi vào thời điểm này”. Những việc chúng ta nghĩ, chúng ta làm đều tác động vào thế giới này và lẽ dĩ nhiên thế giới này sẽ hồi đáp lại. Nghĩ đến đây làm em liên tưởng đến việc em đang đánh những chữ này cũng đang tác động vào thế giới này, và rồi chính việc làm này mà em sẽ nhận một sự phản hồi (có thể đang tạo một cái duyên). Suy rộng hơn, từ việc nhỏ đến việc to, từ việc hít thở, đi đứng cho đến suy nghĩ, giao tiếp, làm việc với mọi người, em cũng đang tạo cho mình những cơ hội hay cái nghiệp cho mình. Mọi chuyện dường như dần sáng tỏ, nếu như hôm nay, em gặp một người chỉ cho em một điều gì đó, kết quả này có lẽ xuất phát từ những việc làm trong quá khứ, thậm chí là âm đức mà Thầy đề cập đến, cái mà mình không thể tự tạo trong kiếp này của chính mình. Câu hỏi đặt ra là, chúng ta nên sống thế nào để tạo ra được phước đức, làm thế nào chúng ta mới lường trước được việc hôm nay chúng ta làm sẽ đưa lại những gì cho ngày mai.
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc